tin bóng đá mới nhất

Menu

kết quả bóng đá trực tuyến

09:02:38 16-04-2021 | Lượt xem: 1830

Căn cước công dân (CCCD) gắn chip là loại giấy tờ tùy thân tích hợp đầy đủ các dữ liệu về thông tin cá nhân. Việc sử dụng CCCD gắp chip giúp người dân hạn chế được nhiều loại giấy tờ khi tiến hành các giao dịch dân sự. Nhưng việc thay đổi từ CMND 9 số sang CCCD gắn chip sẽ dẫn đến việc phải thay đổi/cập nhật các giấy tờ liên quan. Vậy, những loại giấy tờ nào cần cập nhật khi đổi sang CCCD gắn chip? Mời các bạn cùng Song Kim tìm hiểu qua bài viết sau đây!
kết quả bóng đá trực tuyến

ket qua bóng đa

Bạn cần đến ngân hàng để cập nhật lại thông tin số căn cước công dân (nếu đổi từ CMND 09 số sang CCCD gắn chip 12 số). Vì khi thực hiện giao dịch tại quầy như: rút tiền từ tài khoản, chuyển khoản chúng ta đều phải xuất giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD) để thực hiện giao dịch.
Để cập nhật thông tin, bạn mang theo giấy xác nhận chuyển đổi từ CMND 9 số và CCCD gắn chip đến trực tiếp ngân hàng nơi mở tài khoản đế được hướng dẫn và thực hiện thủ tục cập nhật.

kết quả world cup 2022

Hiện tại, trên sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế không thể hiện số CMND 9 số hay số CCCD 12 số.  Bạn vẫn có thể sử dụng sổ BHXH, thẻ BHYT bình thường khi đổi CMND sang CCCD. Nhưng để thuận tiện trong việc tra cứu thông tin như quá trình tham gia BHXH, hạn sử dụng của thẻ BHYT, bạn cần làm thủ tục cập nhật số CCCD mới tại cơ quan quản lý BHXH.

kết quả bóng đá

Do trên hộ chiếu có thể hiện thông tin về giấy tờ tùy thân của cá nhân. Nên khi thay đổi sang CCCD gắn chíp, bạn nên cập nhật lại hộ chiếu với số CCCD mới (phần nhân thân). Việc thay đổi này giúp cho thông tin cá nhân của chúng ta được đồng bộ, thống nhất giữa hộ chiếu và CCCD. Qua đó, giúp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh, vì có 1 số quốc gia yêu cầu chúng ta phải xuất trình CCCD để đối chiếu với passport

kết quả bóng đá anh

Đối với cá nhân đang là đại diện pháp luật của doanh nghiệp, khi thay đổi sang CCCD gắn chip, bắt buộc phải thực hiện thủ tục cập nhật CCCD gắn chip lên GPKD . Tương tự, đối với cá nhân kinh doanh, việc cập nhật lại thông tin đăng ký thuế khi có sự thay đổi là điều bắt buộc và có thời hạn. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi (ngày cấp CCCD gắn chip), cá nhân kinh doanh bắt buộc phải cập nhật thông tin đăng ký thuế để tránh bị phạt theo khoản 2 điều 36 Luật quản lý thuế 2019
“2. Người nộp thuế đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế khi có thay đổi thông tin đăng ký thuế thì phải thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi.”

trực tiếp bóng đá xoivotv

Đối với các cá nhân có thành lập công ty , các bạn nên tiến hành thủ tục cập nhật lại thông tin cá nhân tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Việc cập nhật thông tin sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn trong các giao dịch của công ty như: chuyển nhượng vốn, giao dịch ngân hàng,…
Trên đây là những loại giấy tờ cần cập nhật khi đổi từ CMND 9 số sang CCCD 12 số gắn chip. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, liên hệ ngay với Song Kim để được tư vấn và hỗ trợ.
Dịch vụ của chúng tôi

Tin tức liên quan

Zalo
X
async> View My Stats